Tôm lăn bột cho bữa tối ngày cuối tuần
Tôm giòn ngọt và lớp vỏ vàng ruộm nóng bỏng tay là ấn tượng của món ăn này. Sẽ tuyệt vời hơn nếu biết cách pha chế bột chiên tôm. Hãy cùng trải nghiệm cùng tôi
Học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan và cách làm bánh bao cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Nguyên liệu
500g tôm thẻ sống
400g bột mì
200g bột gạo xay nhuyễn
100g bột chiên xù
2 quả trứng gà
Đường, muối, nước mắm
Hành, tỏi, ớt băm
3 búp cải xà lách
200g rau thơm các loại
Cách làm
Sơ chế tôm
– Rửa sạch tôm, để ráo, bỏ đầu và phần đuôi nhọn phía sau, rút chỉ đen trên lưng.
– Ướp tôm với ½ lượng hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường; để nửa tiếng cho thấm gia vị.
Chiên tôm
– Chuẩn bị thau lớn, trút 2 loại bột vào thố, cho 250ml nước vào, đập 2 quả trứng và trộn đều để bột tan hoàn toàn.
– Bắc chảo nóng, cho nhiều dầu.
– Chờ dầu sôi, cầm phần đuôi tôm nhúng cả con tôm vào bột cho bột áo đầy, xong nhúng qua bột chiên xù nhanh tay đặt tôm vào chảo dầu; chiên lửa vừa phải; chờ 1 mặt chín vàng rồi trở mặt kia cho vàng đều.
– Khi tôm chín, vớt ra cho vào rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.
– Pha nước mắm: cho phần ớt tỏi băm còn lại vào chén, thêm 3 muỗng súp nước mắm, vắt ½ trái chanh, bỏ vào 2 muỗng súp đường, 100ml nước sôi để nguội; khuấy đều cho tan hết đường.
– Dọn tôm ra dĩa, sắp rau sống và bày nước mắm lên; tôm lăn bột ăn nóng kèm với rau sống.
Bí quyết:
– Nếu không có thời gian pha bột, có thể dùng bột chiên giòn pha sẵn cũng rất ngon.
– Đừng chừa lại đầu tôm vì sẽ làm khét dầu chiên.
– Nếu không thích dùng tôm lăn bột với nước mắm, có thể pha 1 muỗng súp mayonnaise với 1 muỗng súp tương ớt để chấm.
0 nhận xét