Bánh rán mặn ăn vặt cho ngày cuối tuần

By 01:33

Thời tiết lạnh lẽo mà được quây quần cùng gia đình hít hà chia sẻ những cái bánh rán giòn thơm nóng hổi thì quả là ấm tất tần tật từ trong ra ngoài. Cho nên mình muốn giới thiệu đến mọi người món bánh rán mặn. Món này rất dễ làm, ăn nóng giòn rất ngon.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 200g bột nếp
  • 10g bột gạo tẻ
  • 200g thịt nạc băm
  • 1 củ cà-rốt
  • Một ít nấm mèo (mộc nhĩ)
  • Một ít bún tàu
  • Các loại gia vị:Dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm.
 Cách làm

banh-ran-man 1
Bánh rán mặn
  • Cà rốt cắt hạt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm nở, cắt khoanh nhỏ.
  • Trộn đều tất cả với thịt, nêm vào thịt 1 muỗng cà-phê muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiêu.
  • Vo thịt thành từng viên nhỏ.
  • Bột nếp và bột gạo tẻ trộn chung, cho nước ấm vào từ từ và nhồi cho mịn.
  • Lấy bột ra ngắt từng viên dàn mỏng cho nhân vào, chú ý bao thật kín nhân.
  • Chiên trong dầu nhỏ lửa để bánh có thể chín cả trong lẫn ngoài.
  • Bánh chín bạn vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để 2-3 phút cho ráo bớt dầu rồi lấy ra dĩa, dùng nóng bánh rán mặn rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với Bánh rán mặn !

You Might Also Like

0 nhận xét