Bò sốt vang cho bữa sáng

By 08:56

Thịt bò là một món ăn bổ dưỡng, đặc biết tốt cho chị e phụ nữ vì các món ăn từ thịt bò không làm tăng cân như thịt lợn hay thịt gà.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 500g thịt bò (loại dẻ xường)
  • 1 ly rượu vang
  • 3 cái hoa hồi
  • 1 muỗng quế
  • 10g bột mì
  • 3 trái cà chua
  • Dầu ăn, gia vị, tỏi, hành tây
  • 2 củ vừa khoai tây, cà-rốt mỗi loại
 Cách làm

banh-mi-sot-vang-1
  •  Thịt bò mua về cắt theo chiều dọc của dẻ xường, miếng vuông vừa ăn rồi đem ướp rượu vang gia vị cho ngấm.
  •  Bắc chảo nóng, cho tỏi, hành tây vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo cho săn thịt.
  •  Thịt bò sau khi đảo xong, cho vào nồi áp suất nấu sôi (lúc này mở nắp).
  •  Hoa hồi và quế miếng bọc vào một miếng vải nhỏ thả vào nồi nước thịt bò.
  •  Cà-rốt, khoai tây bỏ vỏ, cà chua cắt miếng cho vào nồi nước.
  •  Lúc này sẽ đóng kín nắp để ninh khoảng chừng 20 phút.
  •  Khi thịt bò đã chín, hạ nhỏ lửa cho thêm chút rượu vang.
  •  Bột mì cho vào chảo xào với ít bơ để bột mì vàng rộn. Chút bột mì vào nồi sốt vang, chú ý khuấy đều để bột không bị vón. Sao cho nước sốt có dạng sánh.
  •  Món bò sốt vang ăn nóng, khi ăn kèm bánh mì và rắc thêm ngò rí lên trên.

You Might Also Like

0 nhận xét