Bánh núi lửa chocolate cực lạ

By 00:15

Món tráng miệng phổ biến ỏ các nhà hàng 5 sao ghi điểm tuyệt đối với tín đồ cà phê và sô-cô-la đắng nhờ vào vị đậm đặc đúng chất cùng cấu trúc rắn – lỏng thú vị của bánh. Độ khó nằm ở cách xử lý tinh tế với nhiệt độ và thời gian để giữ được sốt bên trong.
Thực đơn món ngon mỗi ngày với cách làm sữa chua ngon  cach lam banh flan đãi cả nhà

 Nguyên liệu
  • 4 quả trứng gà
  • 65g đường trắng
  • 200g sô-cô-la đắng
  • 150g bơ lạt, nấu chảy
  • 40g bột mì
  • 1 nhúm muối
  • 10ml rượu Rhum và nước cốt cà-phê (không bắt buộc)
 Dụng cụ
  • Máy đánh trứng, lò nướng, lò vi sóng, muỗng to hoặc spatula, khuôn silicon
 Cách làm

Bánh-núi-lửa-chocolate-lava-cake 1
Bánh núi lửa sô-cô-la (chocolate lava cake)
Món tráng miệng phổ biến ở các nhà hàng 5 sao ghi điểm tuyệt đối với tín đồ cà-phê và sô-cô-la đắng nhờ vào vị đậm đặc đúng chất cùng cấu trúc rắn – lỏng thú vị của bánh. Độ khó nằm ở cách xử lý tinh tế với nhiệt độ và thời gian để giữ được sốt bên trong.
  •  Máy đánh trứng: Đánh tan đường và trứng (mức số 2 trong 3 phút), chủ yếu cho tan đường thì dừng lại, không đánh bông hỗn hợp.
  •  Kết hợp sôcôla nấu chảy và bơ nấu chảy, trộn đều rồi để nguội.
  •  Cho hỗn hợp sôcôla vào hỗn hợp trứng, trộn đều trong vài giây (mức số 1).
  •  Cho bột đã rây vào, dùng muỗng to hoặc spatula trộn đều, không đánh mạnh tay làm nổi nhiều bọt sẽ càng rổ.
  •  Múc hỗn hợp vào đầy khuôn silicon, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút. Để nguội hoặc cho vào tủ đông cho cứng rồi lấy khỏi khuôn sẽ dễ dàng hơn, hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 1020 giây trước khi dùng cho sốt sôcôla ở giữa tan chảy trở lại, khi cắt bánh chất lỏng nóng ấm bên trong sẽ chảy ra như dung nham núi lửa.
Chúc các bạn thành công với món bánh núi lửa sô-cô-la.

You Might Also Like

0 nhận xét