Cà tím sốt nước tương
Ngày nay món chay rất được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy với chủ đề ” Thi Món Chay” mình xin chia sẻ món cà tím hấp sốt nước tương. Mời các bạn cùng tham khảo.
Nguyên liệu
- 4 trái cà tím
- Nước sốt nước tương: 3 muỗng súp nước tương, 1 muỗng súp đầy đường, 2 muỗng cà-phê dầu hào chay, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 1 nhánh hành lá cắt nhỏ.
- Ghi chú: Nếu bạn kị tỏi hay hành thì thay bằng boa-rô nhé.
Cách làm
- Cà tím cắt khúc khoảng hơn 1/2 gang tay. Sau đó dùng dao khứa dài xung quanh cà.
- Nấu một nồi nước sôi với 1 muỗng cà-phê muối, cho cà tím vào luộc. Khi cà chín gắp ra cho vào dĩa.
- Phi chút dầu tỏi cho thơm, sau đó đổ chén sốt nước tương vào đảo vài lần rối chan nước sốt này lên dĩa cà.
- Món cà tím sốt nước tương này ăn với cơm vừa thanh đạm vừa ngon.
0 nhận xét