Nha đam nấu đường phèn thanh mát giải nhiệt

By 02:42

Một ly nha đam nấu đường phèn ngọt thanh, giòn sần sật và mát lạnh sẽ thoả mãn cơn khát của bạn trong những buổi trưa nóng nực ngay tức khắc.
Vào bếp học cách làm suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm caramen và cách lam mut dua đãi cả nhà

 Nguyên liệu
  • 1kg – 3 lá nha đam (nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt)
  • 100g đường phèn
  • 1lít nước lọc
 Cách làm

nha-dam-nau-duong-phen
Nha đam nấu đường phèn

  • Nha đam rửa sạch, sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.
  • Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.
  • Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.
  • Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.
  • Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm thì nước đặc quá sẽ rất ngán.
  • Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn). Đường phèn chưa qua tinh chế nên mát và có vị thanh hơn những đường khác. Nấu nước nha đam bạn không nên thiếu đường phèn. Đừng bao giờ thay bằng đường cát để nấu nhé.
  • Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.
Lưu ý
Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.
Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.
Chúc các bạn làm món nha đam nấu đường phèn thành công nhé!

You Might Also Like

0 nhận xét