Bánh cookie nhâm nhi với trà
Còn gì tuyệt vời bằng khi chúng ta nhâm nhi tách trà hoặc cà phê mà lại có thêm 1 chút bánh cookies tự làm kèm theo^^!. Với công thức cơ bản này, bà con sẽ bỏ hết được những bước rườm rà, làm ra chiếc bánh nhanh hơn nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 250g bột mì
- 100g bơ
- 1 muỗng cà-phê đầy bột nổi
- 120ml cream béo
- 120g đường cát
Dụng cụ
- Lò nướng
Cách làm
- Đầu tiên chúng ta cho toàn bộ số nguyên liệu vào 1 cái túi sạch : 250g bột mì, 100g bơ, 150g đường, 1 ống vanni, 1 muỗng đầy bột nổi, 120ml cream béo. ( bơ chúng ta để mềm trộn cho dễ ).
- Bột nổi chúng ta cứ cho thẳng vào, bà con không cần sơ chế gì đâu nhé.
- Sau đó túm miệng bao lại, chúng ta dùng 2 tay cứ nhào nặn liên tục.
- Khi thấy bột đã đều vào nhau ( khoảng 5-7 phút nhào ), chúng ta cho bột ra dĩa và nắn bánh.
- Vì bột có bơ, sẽ không bị dính tay nên bà con cứ nắn bất cứ hình gì mình thích : bông hoa, ngôi sao, con cá v.v……. Hoặc là se hình khối tròn như Sói.
- Nếu là khối tròn, bà con dùng tay trây nó ra 1 chút để bánh được mỏng nhìn sẽ ngon hơn. Hoặc để tròn xoay cũng được vì khi nướng xong chúng sẽ có hình cũng khá dễ thương.
- Chúng ta chuẩn bị lò trước 5-10 phút với 160-170 độ. Sau đó cho bánh vào nướng 20-25 phút cũng trong nhiệt độ 160-170.
- Bánh sau khi chín, chúng ta dỡ bánh ra ngoài cho nguội. Sau đó cho vào keo dùng dần ( hạn sử dụng khoảng 1 tháng trong môi trường khô ráo ).
Chúc các bạn thật ngon miệng với món bánh cookie này nhé.
0 nhận xét