Nộm củ sen ngọt cay giòn
Món nộm trong bữa ăn giúp bạn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn. Với tác dụng thanh mát cơ thể của củ sen, nộm củ sen cay giòn là món ăn kèm mới lạ, tốt cho cơ thể cả gia đình bạn!
Nguyên liệu
- Củ sen
- Ngò rí
- Cần tây
- Giấm
- Tỏi, ớt
- Tiêu
- Gia vị
Cách làm
- Củ sen mua về, rửa sạch, gọt vỏ đi, rồi cắt thành từng khoanh tròn mỏng vừa phải, ngâm trong nước một lúc nha.
- Sau khi ngâm củ sen trong nước lạnh chừng 10 phút, các bạn vớt ra, nhúng vào nước sôi rồi vớt ra luôn. Sau đó mình tiếp tục ngâm trong nước ấm chừng 1 phút rưỡi rồi vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo mình bóc tỏi, băm nhỏ, sau đó cắt nhỏ cần tây, rau thơm và ớt để chuẩn bị trộn nộm.
- Ngó sen sau khi đã ráo nước, ta cho vào tô, thêm giấm, đường, muối theo công thức trên, đồng thời rắc luôn tỏi, ớt, cần tây, rau thơm, hạt tiêu vào trộn đều lên nhé. Cứ cách 5 phút mình lại đảo lên 1 lần. Trộn được 3 lần là có thể dùng được rồi đấy.
Nộm củ sen làm dễ như thế đấy, ăn với cơm bớt ngán hẳn.
0 nhận xét