Làm món ăn chua cho ngày tết

By 00:15

Trong ba ngày tết đa số món ăn truyền thống có nhiều dầu mỡ dễ ngán. Vì vậy nếu có món đồ chua ăn kèm thì còn gì ngon hơn.
Vào bếp học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • ½ bông cải trắng
  • 1 củ cà-rốt
  • 10 củ hành tím
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 trái dưa leo
  • Vài trái ớt
  • Muối, giấm, đường
  • Ghi chú: Bạn có thể thêm cà-rốt hay dưa leo nếu bạn thích.
 Cách làm

do-chua-ngay-tet 1
Đồ chua
  • Bông cải bạn cắt miếng nhỏ hay lớn tùy ý.
  • Dưa leo cắt làm đôi, dùng muỗng bào hết ruột cắt miếng dày dày.
  • Cà-rốt bào vỏ cắt lát.
  • Hành tím lột vỏ, nếu củ to thì cắt đôi.
  • Cần tây tướt vỏ cắt xéo, dày dày như dưa leo.
  • Cho tất cả các loại rau củ vào thau trộn với 3 muỗng súp muối để 30 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh cho thật sạch và để thật ráo. Rồi cho vô hũ.
  • Pha nước giấm : 1 chén đường, 2 chén giấm, 1,5 chén nước hoà tan sau đó đổ vào hũ đồ chua, để 4-5 ngày là ăn được.

You Might Also Like

0 nhận xét