Hướng dẫn làm chà bông gà

By 00:16

Thịt Gà tơi và bông đúng như cái tên mà mọi người đặt cho. Món này làm khá tiện giúp cho các bé có bữa ngon và nhanh.
Bạn có thể ăn thịt gà chà bông với bánh mì, cơm hay xôi đều ngon.
Vào bếp học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè

 Nguyên liệu
  • 500g thịt ức gà
  • 50ml nước mắm
  • 70g đường
  • 2 muỗng cà-phê tiêu trắng
  • 2 muỗng cà-phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 2 củ hành tím băm nhuyễn
  • 50ml nước lạnh
 Dụng cụ
  • Bao ni-lông, rổ tre
 Cách làm

cha-bong-ga 1
Chà bông gà
  • Thịt gà cắt miếng rửa qua nước lạnh có pha muối sau đó rửa lại nước lạnh thật sạch.
  • Hành, nước mắm, đường, tỏi, tiêu, hạt nêm hòa tan trong một cái tô, sau đó cho thịt gà vào ướp qua đêm.
  • Cho gà cùng với nước lạnh vào nồi, bắc lên bếp khìa cho thịt gà chín (khoảng 20-25 phút)
  • Chờ gà hơi nguội, cho vào bao ni-lông giã cho tơi.
  • Nhà bạn nào có rổ tre thì chà thịt gà lên rổ tre thịt cũng sẽ tơi ra rất ngon.
  • Cho thịt gà vào chảo bắt lên bếp xào khô với lửa vừa. Vừa xào vừa lấy vá chà xát thịt cho thịt tơi và mềm hơn. Khi thịt gà khô thì tắt bếp.
Chờ thịt gà nguội, cho vào keo, đậy nắp để nơi thoáng mát hay cất chà bông gà trong ngăn mát tủ lạnh, ăn dần.

You Might Also Like

0 nhận xét