Gà sốt chua ngọt rất đưa cơm
Gà sốt chua ngọt – Lạ miệng với món gà sốt chua ngọt ăn rất ngon và thơm, các bạn hãy làm món này đãi cả nhà dịp cuối tuần nha.
Nguyên liệu
- 2 đùi gà
- 3 muỗng tương cà
- 1 muỗng súp tương ớt
- 700ml nước xương gà hay nước lạnh
- 1 củ cà-rốt tỉa hoa hay cắt lát
- 1 ít đậu
- 3 lá thơm (lá Bay)
- 2 muỗng nước tương
- 1/2 muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng súp đường
- 1/3 muỗng cà-phê tiêu
- 3 tép tỏi băm
- 1/2 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 muỗng súp bột bắp/ bột năng hòa chung với 3 muỗng súp nước lạnh
Cách làm
- Đùi gà rửa sạch để ráo. Ướp vào thịt 1 chút muối và tiêu thoa đều.
- Cà-rốt và đậu luộc chín.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu) chờ dầu nóng cho gà vào chiên. Khi thấy da gà vàng thì gắp đùi gà ra cho sẵn vào nồi.
- Bắc chảo khác lên bếp cho 2 muỗng súp dầu, chờ dấu nóng cho hành tỏi vào xào thơm, sau đó cho tương cà, tương ớt, nước tương, đường, lá thơm (lá Bay) xào khoảng 1 phút sau đó cho nước xương gà vào nấu sôi. Khi nước sốt sôi bạn cho nước sốt này vào nồi gà rồi đậy nắp hầm với lửa nhỏ
- Bạn hầm khoảng 20 phút, khi nước hơi cạn một chút bạn cho chén bột bắp vào nồi khuất đều cho nước sốt sền sệt là được. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Trình bày: Cho gà sốt chua ngọt ra dĩa xếp cà rốt và đậu luộc một bên. Món này ăn nóng với bánh mì hay cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét