Làm món khô cá trích dùng ăn vặt ngon khó cưỡng

By 20:14

Khô cá trích – Khô cá trích vị hơi mặn ngọt va cay tựa như khô cá chỉ vàng, món ăn vặt khó cưỡng lại. Các bạn hãy thử tự làm món này nhé!
Đọc báo phụ nữ để học cách làm mon ngon moi ngay với suon xao chua ngot

 Nguyên liệu
  • 500g cá trích (sardine)
  • 1,5 muỗng súp đường
  • 1/2 muỗng súp muối
  • 1 muỗng súp ớt bằm loại mua sẵn
  • Tiêu
 Cách làm

Khô cá trích 1
  •  Cá mua về làm sạch, bỏ đầu tách bỏ xương.
Khô cá trích 2
  •  Cho ra rổ cho ráo nước và ướp với gia vị cho thấm (để qua đêm).
Khô cá trích 3
  •  Cá thấm cho lên vỉ sấy khô. Khoảng 2 hay 3 tiếng tùy cá to hay nhỏ. Nếu không có máy sấy thì phơi dưới nắng.
Khô cá trích 4
Khô cá trích
  •  Nếu kỹ bạn có thể lót 1 tờ giấy chống dính lên vỉ của máy sấy, giấy chống dính nên cắt vài lỗ thông nhỏ nhỏ.
  •  Chúc các bạn thành công với món khô cá trích.
Bí quyết: Để sấy cá thịt không bị hôi: Khi sấy cá thịt thì cho một lát chanh hay cam hay vài lá thơm vào vỉ sấy sẽ bớt mùi cá.

You Might Also Like

0 nhận xét