Vịt hầm sâm ngon bổ dưỡng

By 01:43

Món vịt tiềm thơm ngọt nhờ có sự kết hợp với đản sâm, các loại đậu, nấm… bổ dưỡng mà không ngấy.
Học cách làm caramen và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 300g đùi vịt
  • 20g đảng sâm khô
  • Đậu Hà Lan
  • 20g đậu trắng
  • 10g nấm đông cô
  • Hạt nêm, muối
  • Dầu ăn, tiêu
  • Hắc xì dầu
 Cách làm

Vịt hầm đảng sâm
Vịt hầm đảng sâm
  • Đùi vịt làm sạch, chặt thành miếng lớn, ướp đùi vịt với một muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh hắc xì dầu, ½ muỗng cà-phê hạt nêm, để 15 phút  cho thấm gia vị.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch để ráo. Đậu trắng ngâm qua nước, rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Đảng sâm ngâm qua nước, rửa sạch, để ráo.
  • Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vịt vào chiên sơ, rồi cho 3 chén nước lọc vào tiềm.
  • Tiềm thịt khoảng 15 phút cho tiếp đảng sâm, đậu trắng, đậu hòa lan, nấm đông cô vào tiềm khoảng 15 phút. Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra tô thưởng thức.
Bí quyết: Thường xuyên vớt bọt để có nước tiềm trong, để lửa nhỏ trong quá trình tiềm món vịt. Thịt vịt chín, độ mềm vừa phải, không hầm quá lâu, sẽ không ngon.
Chúc bạn ngon miệng với Vịt hầm đảng sâm !

You Might Also Like

0 nhận xét