Cách làm bánh bông lan bơ sữa

By 00:24

Bánh bông lan bơ sữa là loại bánh đặc biệt, thơm mềm, hàm lượng chất béo thấp, ít calo sẽ rất phù hợp nếu bạn lo lắng về vấn đề cân nặng. Hãy thử xem nhé .

 Nguyên liệu
  • 250g bột mì
  • 150g bơ sữa buttermilk hoặc sữa chua không đường
  • 2 muỗng cà-phê bột nở baking powder
  • 125g bơ
  • 120g đường
  • Vỏ bào 1 trái chanh vàn
  • 2 quả trứng to
 Dụng cụ
  •  Lò nướng
 Cách làm

  •  Làm nóng lò ở 180 độ C.
  •  Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào, gõ để bỏ phần bột mì thừa rơi hết.
  •  Bơ quay nóng chảy.
  •  Bột mì, bột nở rây kỹ.
  •  Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.
  •  Cho bơ nóng chảy, vỏ chanh và buttermilk vào trộn đều.
  •  Cuối cùng trộn từng thìa hỗn hợp bột mỳ và bột nở đã rây vào.
  •  Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 40 – 45 phút.
  •  Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.
  •  Chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên bề mặt bánh.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh bông lan bơ sữa này nhé .
Bánh bông lan bơ sữa
Bánh bông lan bơ sữa

You Might Also Like

0 nhận xét