Cánh gà rang muối ăn ngon không kém ngoài hàng

By 01:31

Gà rang muối – Món ăn lạ miệng, ngon không kém ngoài nhà hàng, mà lại đảm bảo nữa. Các bạn hãy làm thử đãi cả gia đình ăn dịp cuối tuần nha.
Đọc báo phu nu để học cách làm sườn xào chua ngot và cach lam kem chuoi đãi cả nhà

 Nguyên liệu
  • 600g thịt gà
  • 30g hành tỏi khô
  • 10g đậu xanh
  • 15g gạo nếp
  • 15g bột cà mì (trong cháo ăn liền)
  • 100ml dầu ăn
  • 10g hạt tiêu
  • 10g tôm khô
  • 5g muối tinh
  • Gia vị
  • 3-4 nhánh sả
  • 1 củ to gừng
 Cách làm

  •  Gà chặt miếng bằng bao diêm, ướp gia vị: hạt tiêu, hành tím băm nhỏ. Nếu có cối thì giã gừng và tỏi vào ướp cùng (làm như vậy sẽ có nước gừng, tỏi, ướp gà sẽ ngấm và thơm hơn). Sả cắt sợi để riêng.
Gà rang muối 1
 Chuẩn bị bột muối
  •  Gạo nếp, đậu xanh rang thơm, để ngội rồi xay nhỏ bằng cối xay hạt máy xay sinh tố. Mình hay chuẩn bị nhiều cho một lần luôn.  Bột cà mì (cháo ăn liền) lọc lấy cánh nhỏ. Hạt tiêu rang thơm, xay nhỏ, tôm khô rang thơm, giã hoặc xay nhỏ. Muối tinh rang khô.
  •  Lúc này mình mới trộn các nguyên liệu và xay sơ một lần nữa cho trộn đều. Vậy là đã có một hũ muối dùng dần.
Gà rang muối 2
  • Đun dầu nóng già, cho sả vào đảo thơm rồi bỏ ra, cho gà đã ướp vào rán chín xém cạnh, để riêng cho ráo dầu.
  • Phi hành tím, tỏi cho gà đã chiên vào xào thơm (bằng một cái chảo khác), thêm sả, súp hỗn hợp bột vào chảo gà đảo đều. Sau đó xúc gà rang muối bày ra dĩa và trang trí theo ý thích.
Gà rang muối 4
Gà rang muối
Gà rang muối 3

You Might Also Like

0 nhận xét