Tôm Thượng Hải đơn mà ngon
Tôm Thượng Hải là món khá đơn giản vế cách chế biến. Để món này trở nên mát mắt hơn mình đã dùng bông cải luộc ăn kèm.
Nguyên liệu
- 150g tôm loại lớn
- 1 bông cải xanh
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- 1 trái cà chua cắt hạt lựu
- Nước mắm, dầu mè, rượu nấu ăn
Cách làm
- Cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi luộc chín với chút muối.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào xíu dầu, dầu nóng cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn. Khi tôm có màu hồng là tôm đã chín. Gắp tôm ra dĩa.
- Vẫn cái chảo đó cho thêm một chút dầu phi tỏi, hành thật thơm cho cà chua vào xào cho nhừ cùng với xíu nước lạnh và rượu nêm thêm nước mắm, hạt nêm và đường cho vừa ăn, khi nước cà chua gần cạn thì cho tôm vào xào chung khoảng1-2 phút là tắt bếp.
Trình bày: Xếp bông cải xanh hai bên dĩa, cho tôm ở giữa và chan hết nước sốt lên tôm.
Vậy là hoàn tất món tôm Thượng Hải. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét