Làm cá lóc om mẻ ngon lạ miệng

By 11:04

Vị chua chua của mẻ và hương vị đặc trưng của riềng sẽ làm món cá lóc thêm phần hấp dẫn.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm n xào chua ngt và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè

 Nguyên liệu
  • 400g thăn cá lóc
  • 1 củ giềng
  • 1 củ nghệ
  • Hành lá, thì là
  • Ít đậu phộng rang
  • Tiêu, mắm, đường
  • Dầu ăn, hạt nêm
 Cách làm

ca-loc-om-me
Cá lóc om mẻ
  • Nghệ xay nhuyễn cùng với mẻ, lọc qua lấy nước.
  • Riềng xay nhỏ.
  • Cá lóc rửa sạch, khía vảy rồng, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành, thì là rửa sạch, cắt khúc.
  • Đậu phộng giã dập.
  • Ướp cá với riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, đường, mắm, tiêu, hạt nêm. Để khoảng 1 giờ.
  • Cho cá vào đĩa, bọc giấy bảo quản. Đặt lò vi sóng ở chế độ Grill trong khoảng 8-10 phút.
  • Cho hành, thì là vào đĩa, cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào trộn đều, bọc giấy bảo quản, cho vào lò quay 45 giây ở chế độ High.
  • Bày cá và rau ra đĩa, rắc đậu phộng.

You Might Also Like

0 nhận xét