Làm cá lóc om mẻ ngon lạ miệng
Vị chua chua của mẻ và hương vị đặc trưng của riềng sẽ làm món cá lóc thêm phần hấp dẫn.
Vào bếp làm mon ngon
moi ngay đãi cả nhà với cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm
sữa chua giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu
- 400g thăn cá lóc
- 1 củ giềng
- 1 củ nghệ
- Hành lá, thì là
- Ít đậu phộng rang
- Tiêu, mắm, đường
- Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm
- Nghệ xay nhuyễn cùng với mẻ, lọc qua lấy nước.
- Riềng xay nhỏ.
- Cá lóc rửa sạch, khía vảy rồng, cắt miếng vừa ăn.
- Hành, thì là rửa sạch, cắt khúc.
- Đậu phộng giã dập.
- Ướp cá với riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, đường, mắm, tiêu, hạt nêm. Để khoảng 1 giờ.
- Cho cá vào đĩa, bọc giấy bảo quản. Đặt lò vi sóng ở chế độ Grill trong khoảng 8-10 phút.
- Cho hành, thì là vào đĩa, cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào trộn đều, bọc giấy bảo quản, cho vào lò quay 45 giây ở chế độ High.
- Bày cá và rau ra đĩa, rắc đậu phộng.
0 nhận xét