Cơm salad cho buổi tiệc ngày cuối tuần
Với các buổi tiêc, liên hoan hoặc giáng sinh sắp tới bạn hãy làm món cơm salad đủ màu sắc để chiêu đãi mọi người nhé.
Vào bếp học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh
đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.
Nguyên liệu
- Phần cơm trộn:
- 2 chén cơm
- 1 trái cà chua cắt đôi bỏ hột và cắt hạt lựu
- 120g bắp hột (mua bắp lon)
- 100g cá ngừ (1 hộp nhỏ, mua ở các siêu thị.)
- 2 muỗng cà-phê dầu
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 2 muỗng cà-phê mayonnaise
- Vài nhánh ngò rí cắt nhỏ
- 1 quả trứng gà luộc chín
- Phần salad:
- Rau xà-lách
- 1 lon bắp
- 1 lon củ dển cắt hạt lựu
- 2 trái dưa leo bào vỏ, bỏ ruột cắt hạt lựu
- 2 củ cà-rốt, 2 củ khoai tây bào vỏ, hấp chín và cũng cắt hạt lựu
- 2 chén đậu đỏ nấu chín với 1 chút muối (không có phần này cũng được)
Cách làm
- Trứng gà lột vỏ cắt khoanh tròn.
- Trộn các nguyên liệu phần cơm trộn vào cái tô và ấn cơm cho chắc.
- Khoai tây cho vào cái chén trộn chung với 1/5 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê dầu ăn. Cà-rốt cũng làm như vậy.
- Xếp xà-lách xung quanh dĩa tròn, úp tô cơm vào ở giữa dĩa rau. Cho từng loại đậu, dưa leo, bắp xen kẻ nhau.
- Xếp trứng gà lên trên phần cơm, rắc ít ngò xung quanh cho đẹp.
Thế là ta có một dĩa cơm salad như ý. Chúc các bạn thành công nhé.
0 nhận xét