Làm thịt ba rọi xào mắm ruốc

By 21:02

Thịt ba rọi xào mắm ruốc – Với thời tiết se lạnh, món thịt ba rọi xào mắm ruốc là lựa chọn sáng suốt. Thịt đậm đà hòa với vị mắm ruốc ăn với cơm rất ngon.
Đọc báo phu nu để học cách làm sườn xào chua ngot và cach lam kem chuoi đãi cả nhà

 Nguyên liệu
  • 1kg thịt ba rọi
  • 2 củ hành hương băm nhỏ
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 nhánh sả băm nhỏ
  • 2 nhánh hành lá cắt nhỏ
  • Muối, tiêu, đường, ớt trái dưa leo, cà chua và cà tím
 Cách làm

Thịt ba rọi xào mắm ruốc 1
Thịt ba rọi xào mắm ruốc
  • Thịt rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ.
  • Ướp vào thịt ½ muỗng cà-phê bột nêm, 1 muỗng cà-phê nước mắm, 1 muỗng cà-phê đường, ½ muỗng cà-phê tỏi, 2 muỗng cà-phê sả và 2 muỗng cà-phê hành hương, trộn đều đề 10-15 phút cho thấm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dẩầu nóng, tỏi, hành và sả vào xào cho thơm, sau đó cho thịt vào xào cho săn. Cứ xào như thế cho thịt chín, rướm mỡ thí cho vào thịt 4 muỗng cà-phê mắm ruốc, đảo vài cái rồi cho 3,5 muỗng cà-phê đường vào xào chung cùng với vài trái ớt. Xào thêm năm phút rồi cho hết phần hành lá vào đảo đều là tắt bếp. Nhớ là nêm nếm vừa ăn trước khi tắt bếp nhé.
  • Trình bày: Dưa leo cắt khoanh tròn xếp lên dĩa. Cà chua bổ đôi thái lát dày xếp 4 gốc. Cà tím cắt khoanh tròn xếp giữa viền dưa leo. Cho thịt ba rọi xào mắm ruốc ở giữa lòng dĩa, rắc một chút tiêu cho thơm.
  • Với dĩa mắm ruốc thế này mà ngon tuyệt vời. Bụng đã no mà miệng vẫn muốn ăn.

You Might Also Like

0 nhận xét