Lẩu bắp bò ngon lạ miệng

By 08:58

Thịt bò chế biến được rất nhiều món, nhưng hôm nay mình sẽ làm món lẩu Bò với một vị chua khi ăn không bị ngán,rau ăn kèm là hành lá và rau răm. Hương thơm của thịt bò quyện cùng rau răm và có vị mắm tôm thơm ngon nên rất lạ miệng.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 500g bắp bò
  • 3 trái cà chua
  • 1 vắt nhỏ me
  • Gừng, hành tím, tỏi
  • 400g hành lá
  • 100g hành tím bào
  • Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, mắm tôm.
  • 500g bún tươi
  • 1/2 trái thơm
  • 2 lít nước dùng
  • 1 củ nhỏ gừng
 Cách làm

Lẩu bắp bò 4
Lẩu bắp bò
  •  Bắp bò mua về chần qua nước sôi, rửa sạch (giúp khi cắt miếng thịt đẹp, nguyên không bị biến dạng).
  •  Hành lá, rau răm lặt bỏ cọng già.
  •  Thơm ép lấy nước.
  •  Cà chua cắt múi cau.
Lẩu bắp bò 1
 Ướp thịt
  •  Bò cắt miếng dày khoảng 1cm, ướp với nước thơm, 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 2 muỗng cà-phê hành tím băm, 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng súp mắm tôm, 1/2 muỗng súp hạt nêm.
  •  Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Lẩu bắp bò 2
  •  Me dầm lấy nước.
  •  Làm nóng dầu ăn cho cà chua vào xào qua, múc ra dĩa để riêng.
  •  Hành lá cắt khúc.
  •  Gừng cắt sợi.
Lẩu bắp bò 3
  •  Phi thơm dầu ăn với 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 2 muỗng cà-phê hành tím băm, cho thịt bò vào xào cho săn lại.
  •  Chế nước dùng vào hầm khoảng 40 phút cho thịt mềm, tiếp theo cho nước me vào rồi nêm đường, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
  •  Cho cà chua và gừng cắt sợi vào vào lẩu bắp bò rồi dọn ra bàn ăn, khi ăn thì nhúng hành lá và rau răm.
  •  Dùng nóng với bún.
Lẩu bắp bò 4
Lẩu bắp bò
Chúc các bạn thành công.

You Might Also Like

0 nhận xét