Gà tây đút lò mềm ngon
Miếng thịt thấm mềm không khô, da Gà Tây vàng thơm là điều quan trọng trong việc ướp và nướng Gà Tây. Với cách ướp và nương như thế này , bạn nhất định sẽ hài lòng với món Gà Tây Đút lò cho buổi tiệc Giáng Sinh năn nay.
Vào bếp học cách nấu
sườn xào chua ngọt cho bữa
cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach
lam kem chuoi và cách
làm kem bơ giải nhiệt
mùa hè.
Nguyên liệu
- 1 con gà tây (khoảng 4-5 kg)
- Muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, cần tây,
Cách làm
- Pha 170g muối, 200g đường, 25g bột tỏi, 200g hạt nêm, 30g bột tiêu trắng, 500 ml nước dừa tươi, 1 lon bia hòa tan, 12 lít nước lạnh hoà tan. Sau đó cho 20g hạt tiêu, 2 củ hành tây cắt đôi, 1 củ tỏi đập dập, 1 củ gừng cắt đôi.
- Cho gà tây vào bao ni-lông (lấy 3 cái bao lòng vào nhau cho nước không bị chảy ra). Cho hết phần nước ướp vào bao cột chặc lại. Ướp như thế 7-8 tiếng.
- Nấu một nồi nước sôi. Lấy gà tây ra (không rửa lại). Dội nước sôi lên mình con gà (Nhớ lật phần bụng con gà lên để dội nhé).
- 1 củ cà-rốt, 1 trái táo, 1 củ hành tây cắt miếng bự nhét hết vào bụng con gà cùng với 10 tép tỏi. Lau phần da gà cho thật khô, quét lên da một lớp dầu rồi cho gà vào khay nướng dùng giấy kiếng bọc kín lại
- Mở lò 200 độ C trước 20 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay gà vào nướng 50 phút.
- Hạ lò xuống 180 độ nướng tiếp 1 tiếng 30 phút. Sau đó lấy giấy bạc bọc lại, nướng lửa trên 20 phút cho gà vàng.
- Vậy là xong món gà tây dút lò.
Chúc bạn thành công !
0 nhận xét