Thịt luộc trộn lá chanh hấp dẫn
Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào.
Công thức nấu suon xao chua ngot ngon ngon cho bữa cơm gia đình. HỌc thêm công thức cách làm kem bơ và cách làm bánh flan cho mùa hè.
Nguyên liệu
200g thịt ba rọi hoặc chân giò
lá chanh
1 quả chanh
bột ngọt
bột canh
Cách làm
– Thịt rửa sạch cho vào nồi luộc cùng chút hạt nêm.
– Thịt chín vớt ra, rửa qua bằng nước lạnh (đã đun sôi) rồi để nguội.
– Sau đó cắt mỏng.
– Lá chanh cắt sợi nhỏ.
– Cho thịt đã cắt và lá chanh vào tô trộn cùng 1 muỗng cà-phê bột canh, ½ muỗng cà-phê, bột ngọt, 2 – 3 giọt nước cốt chanh. Dùng bao tay trộn đều rồi xếp thịt ra đĩa để thưởng thức thôi nào!
Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món thịt luộc trộn lá chanh này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào. Không những là một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà bạn còn có thể sử dụng trong những bữa cơm khách nữa đấy!
Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình!
0 nhận xét