Bò chiên pa tê khiến cả nhà thích thú
Món bò chiên ăn cùng pa-tê và phô-mai dậy mùi thơm ngay từ khi chế biến sẽ khiến cả nhà bạn thích thú.
Cùng tìm hiểu cách làm bánh flan và cách làm bánh bao cho bữa sáng cả nhà. Học thêm công thức lam mut dua an
toàn đơn giản cho ngày Tết.
Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 1 lát pa-tê gan
- 1 miếng phô-mai lát
- 1 muỗng cà-phê tỏi băm
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- 5 cái bánh mì cây nhỏ
- Dầu ăn, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, để nguyên bản lớn, tỉa lại cho tròn, dần sơ hai mặt rồi ướp thịt với ít hạt nêm, 2 muỗng cà-phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ăn, tỏi băm, 1 muỗng cà-phê đường, ít tiêu.
- Cho dầu vào láng chảo, dầu vừa nóng cho thịt bò vào chiên vàng hai mặt.
- Đổ thịt bò ra đĩa lớn. Tiếp tục cho dầu vào một chảo khác, dầu vừa sôi thả pa-tê gan vào chiên vừa chín tới, cho ra đĩa.
- Xếp cứ một lớp thịt bò, một miếng phô-mai lát và một ít bánh mì cây nhỏ và trang trí với ớt Đà Lạt.
- Dùng kèm muối tiêu chanh.
0 nhận xét