Gỏi cá giòn bánh tráng nướng
Trong những buổi chiều gió mát, người dân Nam bộ thích nướng bánh tráng giòn giòn rồi xúc gỏi cá thơm thơm mùi húng lủi. Món này đã ăn thì rất câu chuyện cứ say sưa mãi chẳng dừng.
Mời
các bạn học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm
gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, tham khảo thêm cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.
Nguyên liệu
- 200g cá giòn phi-lê
- 100g củ cải trắng
- Húng lủi
- Ngò gai
- Hành tím
- Hành tây
- Bánh tráng
- Mè rang
- Ớt sừng
- Nước mắm
- Chanh, tỏi
Cách làm
- Hành trắng, hành tím bào mỏng, 1/2 củ gừng cắt xợi. Tỏi, gừng, sả xay nhuyễn, ép lấy nước. Đầu hành đập dập. Cá giòn rửa sạch, cắt miếng, luộc sơ rồi chao qua dầu.
- Ướp cá với hỗn hợp nước gừng, tỏi, sả. Thêm chút đường, muối, nước mắm, bột nêm, vừng rang, đầu hành. Để chừng 15 phút cho thấm. Xếp lên vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi cá có mùi thơm.
- Nước trộn gỏi pha theo tỷ lệ: 1 nước cốt chanh, 2 đường, 1 nước mắm. Nêm vừa miệng.
- Thịt chín, cho ra dĩa, cho hành trắng, hành tím, gừng, húng lủi vào. Đổ nước trộn gỏi, trộn đều. Cho ra dĩa, trình bày thêm với ớt, húng lủi trên mặt cho đẹp. Dùng kèm với bánh tráng nướng.
Chúc các bạn thành công với món gỏi cá giòn bánh tráng nướng.
0 nhận xét