Salad bò chua cay cho ngày cuối tuần

By 09:55 , , ,

Món salad bò chua cay ăn mát mà rất dễ ăn nữa. Mùa hè oi nóng mà thưởng thức món salad bò chua cay, thơm lừng và màu sắc hấp dẫn thì còn gì tuyệt hơn?
Mời các chị em phụ nữ học cách nấu sườn xào chua ngọt để chồng và con miễn chê. Cùng với đó, mời các chị tham khảo công thức cách làm bánh bao lam mut dua cho ngày rảnh rỗi.

 Nguyên liệu
300g thịt bò mềm
hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, đường, dấm, chanh
đậu phộng rang bóc vỏ rồi
rau sống
 Cách làm

salad-bo-chua-cay
– Thịt bò chọn loại thịt mềm hoặc thịt thăn đuôi chuột cũng được. Rửa sạch cắt mỏng ướp với ít gia vị và dầu ăn cho thịt mềm.
– Pha nước trộn: Lấy 1 tô nước lọc, pha đường, mắm, giấm, chanh cho vừa miệng. cho ít ớt tươi vào.
– Phi thơm thật nhiều hành tỏi, cho thịt bò vào đảo lửa to cho thịt không bị dai. Sau đó cho thịt vào nước trộn mình vừa pha ở trên (ở nhiều nơi khi ăn họ mới rưới nước trộn lên đĩa salad, nhưng mình cho thịt bò vào ngâm với nước trộn để thịt mềm, và ngấm gia vị hơn).
Xếp rau sống ra đĩa (xà-lách, húng dũi, kinh giới, tía tô), Khi nào ăn thì các bạn múc thịt bò vào đĩa rau sống, rưới nước dùng lên trên, rắc lạc rang và trộn đều. Giờ thì thưởng thức thôi nào 
Chúc các bạn ngon miệng với món salad bò chua cay nhé!

You Might Also Like

0 nhận xét