Ốc gạo cốt dừa đãi khách

By 00:07

Dễ dàng thực hiện và không tốn thời gian, món ốc gạo cốt dừa có thể giúp bạn có thêm món ăn chơi đãi khách khá thú vị.
Cùng tìm hiểu cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho bữa sáng cả nhà. Học thêm công thức lam mut dua an toàn đơn giản cho ngày Tết.

 Nguyên liệu
  • 1kg ốc gạo
  • 10 tép tỏi nhỏ
  • 5 đầu hành lá
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà-phê tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà-phê hành khô băm
  • 1 muỗng súp nước mắm
  • Đường, tiêu
 Cách làm

oc-gao-cot-dua
Ốc gạo cốt dừa
  • Ốc gạo rửa sạch, ngâm nước vo gạo khoảng 10 phút cho sạch (có thể cho thêm 1 trái ớt cay vào nước ngâm để ốc nhanh sạch).
  • Tỏi nhỏ lột vỏ, để nguyên.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành tươi, tỏi băm và hành khô, cho tỏi nguyên tép vào xào nhanh tay rồi nêm nước mắm, nước cốt dừa, 1 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng cà-phê tiêu, để lửa riu riu khoảng 15 phút.
  • Cho ốc gạo vào, khi hỗn hợp sôi sủi bong bóng thì bắc xuống.
Chúc các bạn ngon miệng với món ốc gạo cốt dừa.

You Might Also Like

0 nhận xét