Cá xiên nướng ăn vặt cực ngon
Bạn hãy chuẩn bị trước những xiên cá nướng bằng cách tẩm ướp chúng, nướng qua rồi để chúng vào hộp. Trong những lúc bận rộn, chỉ cần vài thao tác như nướng trên lò vi sóng hay bằng lò nướng bạn đã có món cá xiên nướng thơm phừng cho cả nhà.
Áp dụng công thức cách làm bánh flan và cách làm caramen cho mùa hè. Học cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng vị.
Nguyên liệu
- 500g cá lóc
- 50g giềng
- 1 trái chanh
- 1 củ nghệ
- 1 củ gừng
- 1/2 muỗng súp mẻ
- 1/2 muỗng súp mắm tôm
- 1/2 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp dầu ăn
- 1 muỗng súp mỡ nước
- 1 muỗng súp hành tím phi
- 1 muỗng súp đậu phộng rang chín, giã dập
- Hạt nêm, tiêu
Cách làm
- Cá lóc rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông.
- Gừng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt, để riêng.
- Cá ướp với nước gừng, nghệ, giềng, mẻ, mắm tôm, mỡ nước, hạt nêm, tiêu khoảng 20 phút.
- Xiên cá vào những xiên tre, nướng trên bếp nướng (hoặc bếp than) cho đến khi chín vàng đều.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên và thưởng thức.
0 nhận xét