Bò lát nấu tiêu xanh kích thích vị giác
Vị cay nồng của tiêu xanh kích thích vị giác và khiến miếng thịt bò càng thêm mềm ngọt.
Áp dụng công thức cách làm bánh flan và cách làm caramen cho mùa hè. Học cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng vị.
Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 50g tiêu xanh
- 20g rau răm
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt đỏ
- 1 muỗng cà-phê dầu ăn
- 1/2 lít nước dùng bò
- Tiêu, đường, hạt nêm
Cách làm
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ít đường, tiêu, dầu ăn.
- Tiêu xanh rửa sạch.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khoanh. Ớt đỏ rửa sạch, cắt lát.
- Rau răm rửa sạch,cắt nhuyễn.
- Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào sơ rồi nêm nước dùng, nấu sôi, thả tiêu xanh, rau răm, hành tây vào nồi.
- Tắt bếp, múc ra tô, trang trí với ớt đỏ.’
- Dùng kèm bánh mì lát.
0 nhận xét