Salad trái bơ cua bể
Vị thanh mát nhẹ nhàng của trái bơ hòa lẫn độ ngọt tươi của cua biển trong món sa lát này sẽ giúp bạn có một món ăn cuối tuần hấp dẫn đãi người thân và bạn bè.
Học cách làm bánh flan và cách làm bánh bao đãi cả
nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng
điệu.
Nguyên liệu
- 200g thịt cua bể
- 200g tôm sú
- 50g trứng tôm
- 4 muỗng cà-phê sốt mayonnaise
- 2 muỗng cà-phê sốt cà chua
- 2 muỗng cà-phê sốt củ cải ngựa
- 4 muỗng canh kem tươi
- 1 muỗng cà-phê sốt Tarbaco
- 4 trái bơ
- Ngò tây, hành lá băm nhỏ
- Muối, tiêu
Cách làm
- Tách 4 trái bơ làm đôi, 2 trái gọt vỏ, cắt hạt lựu. 2 trái bổ đôi, bỏ hạt, để nguyên.
- Tôm sú luộc chín, lột vỏ, ắt hạt lựu. Cua bể luộc, gỡ lấy thịt.
- Trộn sốt mayonaise, sốt cà chua, sốt củ cải ngựa, ngò tây, hành lá, kem tươi, muối, tiêu thành một hỗn hợp sền sệt, nêm nếm vừa miệng rồi cho thịt cua, tôm vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào hai nửa trái bơ, rắc trứng tôm hoặc tôm sú lên trên và bày ra đĩa.
- Chúc các bạn ngon miệng với món salad trái bơ cua bể.
0 nhận xét