Lạp xưởng xào với đậu nấm

By 10:56

Đậu, nấm, và lạp xưởng kết hợp với nhau tạo thành món xào mới lạ cho cả nhà cùng thưởng thức, các bạn thử làm món này nha.
Học cách làm bánh flan  cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 200g đậu Hà Lan
  • 150g nấm thủy tiên trắng
  • 100g lạp xưởng
  • 1 củ tỏi
  • 1,5 muỗng cà-phê bột gia vị
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • Dầu ăn, muối, tiêu.
 Cách làm

lap-xuong-xao-dau-nam 1
Lạp xưởng xào đậu nấm
  •  Đậu Hà Lan tước sợi sơ ở hai bên, rửa sạch, để nguyên. Bạn chần sơ đậu trong nước nấu sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
  •  Nấm cắt bỏ chân, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
  •  Lạp xưởng rửa sơ, cắt khoanh tròn, dày 0,3cm.
  •  Tỏi bóc vỏ, rửa sơ, để ráo, đập dập, băm nhỏ.
  •  Bạn phi thơm tỏi băm với 1 muỗng súp dầu ăn, cho lạp xưởng vào rán cháy cạnh, rồi cho nấm, đậu vào xào khoảng 1 phút. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút nữa, tắt bếp, cho 1/5 muỗng cà-phê tiêu.
Chúc các bạn thành công với món lạp xưởng xào đậu, nấm.

You Might Also Like

0 nhận xét