Công thức làm bánh giò

By 01:51

Bánh giò là một loại bánh được làm bằng bột tẻ lọc, thịt nạc vai dùng chế biến nhân có kèm mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối… Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau, gói bằng lá chuối hoặc lá giong
Học cách làm bánh flan  cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
Vỏ bánh
400g bột bánh giò
1,5 lít nước xương
1 muỗng cà-phê Muối, hạt nêm, đường
4 muỗng súp hành phi và dầu hành phi
15 lá chuối hoặc lá giong
Nhân
500g thịt nạc lẫn mỡ xay nhuyễn
nấm mèo, hành tây
 Cách làm

banh-gio
– Xào thịt với hành tím, nấm mèo xay nhỏ, hành tây, hành phi nêm mắm muối hầm nhừ, cho 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê bột gà, 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà-phê hạt tiêu.
– Chắt nước thịt pha thêm nước xương để có 1,5 lít nước hòa với bột.
– Xào thịt khô làm nhân.
– Cho muối, bột nêm, đường, dầu, hành phi vào với bột, quấy liên tục cho đến khi bột trong (khoảng 30 phút).
– Gói bánh: gấp tư lá cho bột, nhân vào 1 góc, cho 1 muỗng bột, cho nhân, rồi phủ 1 thìa bột lên trên, lót một miếng lá rồi gói khum lại.
– Hấp 20 phút.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh giò nhé!

You Might Also Like

0 nhận xét