Thịt heo sốt cam lạ miệng
Thịt heo sốt cam rất thích hợp để đổi món cho những bữa tối "không biết ăn gì". Món ăn giàu dinh dưỡng, vitamin và không quá béo, thích hợp cho cả những người đang giảm cân.
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.
Thịt heo sốt cam là một món ăn đơn giản, dễ nấu và cũng rất thơm ngon.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần ăn: 4 người
Nguyên liệu
4 miếng thịt thăn nạc cắt dầy khoảng 1,5cm
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
2 muỗng canh hạt chia
1 quả cam lớn
1 muỗng canh lá xô thơm cắt nhỏ
Chế biến
Ướp thịt với muối và hạt tiêu đen xay nhỏ trong khoảng 20-30 phút, nếu có thời gian bạn có thể ướp lâu hơn để thịt ngấm.
Cho khoảng 2 muỗng canh dầu vào chảo không dính, chiên thịt ở lửa vừa trong khoảng 8 phút (trở thịt 1 lần để chín đều). Lấy sườn ra đĩa và giữ ấm.
Mài lấy một muỗng cà phê vỏ cam và vắt 1/4 chén nước cam.
Cho một muỗng canh dầu vào chảo, để lửa vừa, thêm nước cam vào đun sôi trong khoảng một phút cho đến khi ngả màu nâu và hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp, cho lá xô thơm và vỏ cam vào đảo đều, tưới đều lên các miếng sườn.
Thành phần dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần
Ảnh minh họa.
Calories: 200
Năng lượng từ chất béo: 90 calo
Tổng lượng chất béo: 9g
Chất béo bão hòa: 3g
Chất béo chuyển hóa: 0g
Cholesterol: 70mg
Muối: 240mg
Tổng lượng carb: 6g
Chất xơ: 1g
Đường: 4g
Protein: 23g
Vitamin A: 8%
Vitamin C: 40%
Canxi: 4%
Sắt: 4%
0 nhận xét