Nấu cà ri ngon đúng vị
Với màu sắc và hương vị hấp dẫn, từng miếng khoai thơm bùi hòa cùng thịt gà mềm hương, món cà ri gà mà mình sắp giới thiệu dưới đay hứa hẹn sẽ đem lại một sự trải nghiệm thú vị và mê hoặc vị giác đấy nhé. Giờ chúng ta hãy cùng khám phá xem cách nấu cà ri gà này như thế nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cà ri gà:
- Gà ta: 1 con
- Khoai tây: 2 củ
- Khoai lang: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Sả: 2 củ
- Nước dùng gà: 1 bát to
- Cà ri: 1 gói ( nếu thích vị cà ri đậm hơn bạn có thể chuẩn bị thêm nhé)
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Bột ngô: 2 thìa nhỏ
- 4-5 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm
Các nấu cà ri gà thơm ngon bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác sau nhé:
- Thịt gà bạn mua về làm sạch, xát qua gà với muối rồi xả lại bằng nước sạch nhé. Tiếp đến là mình sẽ lọc phần xương sống, phần cổ cánh gà rồi ninh lấy 1 bát nước dùng. Với phần thịt gà còn lại, bạn đem chặt miếng vừa ăn, cho thịt gà ra tô và ướp với 1 chút hạt tiêu, 1 chút hạt nêm, đảo đều và ướp gà chừng 20-25 phút để thịt gà ngấm gia vị.
Thịt gà khá dễ chế biến, bạn có thể tham khảo thêm cách làm một số món ngon từ thịt gà nhé. - Sả bóc sơ phần vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc. Sau đó bạn dùng chun cột phần sả này lại, mục đích là khi mình đã nấu xong món cà ri có thể nhấc sả ra dễ dàng mà không lo sả bám vào thịt gà nhé.
Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu.
Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem chiên sơ. Vớt khoai ra để ráo. - Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng 4-5 cafe dầu ăn rồi cho gà vào chiên sơ qua.
- Bắc nồi lên bếp, bạn làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, hành tím và hành tây vào phi thơm. Tiếp đến là cho thịt gà vào xào và đảo đều. Để món ăn thêm ngon, đậm đà bạn nhớ nêm thêm gia vị và nhớ là còn cả bột cà ri nhé.
- Khi thịt gà đã ngấm gia vị, bạn cho phần nước dùng (nước hầm xương gà) + sả vào hầm, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Chừng 20 phút, lúc này thịt gà đã mềm bạn bắt đầu cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào đun. Đến khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, tiếp tục cho sữa và nước cốt dừa. Bạn đun cho đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở ^^
- Để có món cà ri gà sánh quyện, bạn cho phần bột năng ra tô, hòa với chút nước rồi cho vào nồi cà ri gà, thêm chút bột ngô và khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi cà ri đạt độ sánh là được. Nếu thích ăn cay, bạn có thể 1 vài lát ớt nhé
Cuối cùng là cho món cà ri gà ra đĩa, món này thưởng thức với cơm hay bánh mì đều ngon nhé. Một mẹo nhỏ để có món ca ri gà thanh mà không quá béo đó là phần nước cốt dừa và sữa tươi bạn có thể cho vào với tỉ lệ 2:1 (tức là 2 nước cốt dừa và 1 sữa tươi). Với thao tác thực hiện không quá khó, ngày cuối tuần rảnh rang bạn có thể vào bếp và trổ tài cách nấu cà ri gà để chiêu đãi cả nhà.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số món ngon cho ngày cuối tuần khác nữa, để bữa cơm ngày cuối tuần không chỉ ngon và hấp dẫn hơn mà còn giúp cả gia đình lên dây cót cho 1 tuần làm học tập, làm việc hiệu quả.
0 nhận xét