Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh bao
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.
Cho phần bột bánh bao:
- 420 gr bột mì (bột nở hay bột làm bánh bao có bán sẵn trong siêu thị)
- 7 gr men nâu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 260-270 ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 20 ml dầu ăn
- 100 gr đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm).
- Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Nấm hương thái nhỏ vài cái (nếu thích)
- Trứng cút luộc hoặc trứng gà luộc.
- Lạp xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 420 gr bột mì (bột nở hay bột làm bánh bao có bán sẵn trong siêu thị)
- 7 gr men nâu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 260-270 ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 20 ml dầu ăn
- 100 gr đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm).
Hướng dẫn cách làm bánh bao tại nhà |
Chuẩn bị phần nhân thịt bánh bao
- 500 gr thịt heo xay- Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Nấm hương thái nhỏ vài cái (nếu thích)
- Trứng cút luộc hoặc trứng gà luộc.
- Lạp xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Với đầy đủ nguyên liệu làm bánh bao trên xong rồi nào bây giờ bắc tay ngay vào làm bánh bao ngon thôi các bạn ơi...
Chi tiết cách làm bánh bao:
- Sau đó lấy một ít thịt đã chuẩn bị... cho một hoặc 2 quả trứng cút vào giữa rồi vo tròn lại,,, chú ý không để cho trứng cút lòi ra ngoài sẽ không được đẹp
- Tiếp tục làm phần bột ta tiên hành trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi âm ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được
- Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.
- Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.
- Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp
- Sau đó, xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng.
Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín. Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.
- Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.
- Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.
- Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp
- Sau đó, xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng.
Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín. Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.
Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết từng bước một như trên các bạn có thể tự tay trổ tài làm món bánh bao thơm ngon tại nhà để cho gia đình và người thân mình thưởng thức rồi..
0 nhận xét