Cách pha nước chấm cho món gỏi cuốn và bánh cuốn thêm ngon
Nước chấm là phần quan trọng cho món gỏi cuốn và bánh cuốn, nước chấm ngon tao nên đặc sắc và bắt mắt cho món ăn
Nguyên liệu
Nước chấm bánh cuốn
- 30ml giấm
- 30ml đường
- 30ml nước mắm
- 100ml nước lọc
- Tỏi ớt vừa đủ sẽ được khoảng một bát ăn cơm nước chấm
Nước chấm bánh tráng cuốn
- 400ml nước lọc
- 80ml nước mắm ngon
- 50g đường
- 20ml dấm gạo
- Tỏi, ớt bằm nhuyễn
Cách làm
1. Pha nước mắm dùng món bánh tráng cuốn
- Tỏi đập dập rồi bỏ vỏ đi, ớt bỏ hạt rồi thái nhuyễn cùng với tỏi sau đó cho vào tô lớn riêng.
- Nước mắm rót ra nửa chén vắt khoảng 1,5 quả tranh tươi để lấy cốt cho vào.
- Nước sôi để nguội hòa với đường, quấy đều rồi đổ sang phần nước mắm.
- Đổ toàn bộ phần nước trên sang phần chén có chứa tỏi và ớt đã thái nhuyễn lúc trước.
- Tỏi và ớt sẽ nổi lên trên.
2. Nước chấm cho món bánh cuốn
Tùy ý thích bạn ăn ngọt hay mặn thì gia giảm lượng đường, giảm bớt giấm. Nước chấm cho món bánh cuốn luôn có màu nhạt vì lượng nước mắm rất ít. Nếu thích đậm, bạn có thể thêm nước mắm.
0 nhận xét