Hột vịt lộn hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng
Ngày cuối tuần, nếu bạn có thời gian hãy cùng vào bếp và biến tấu món hột vịt lộn tuy quen nhưng lạ khi kết hợp với thịt gà và mùi vị của thuốc bắc nhé. Hãy bắt đầu hành trình tẩm bổ và chiều chuộng vị giác của các thành viên trong gia đình nào
Nguyên liệu
- 20 trứng hột vịt lộn, chọn loại 18 ngày
- 2 bịch thuốc Bắc
- 1/2kg thịt gà
- 1/2kg mì tươi
- Gia vị
Cách làm
- Thuốc bắc đem ngâm nước, rửa sạch và để ráo
- Gà làm sạch, chặt đoạn vừa ăn
- Hột vịt lộn luộc chín kỹ, bóc vỏ và giữ lấy phần nước có trong trứng
- Xào săn thịt gà cùng với thuốc bắc, nêm nếm vừa ăn
- Dùng lượng nước lọc vừa đủ, đun sôi, trút phần gà đã xào với thuốc bắc vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi gà mềm, trút thêm phần hột vịn lộn đã bóc vỏ vào. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp
- Mì tươi trụng qua nước sôi, trụng nhanh không để mì nở, để ráo nước và trộn với 1 ít dầu ăn để các sợi mì không dính vào nhau
- Chúng ta đã hoàn tất món ăn hột vịt lộn hầm thuốc bắc, dọn ra ăn nóng cùng với mì tươi hoặc có thể ăn cùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét