Chân gà ngâm giấm ngon tuyệt cho các ông chồng bên bàn nhậu

By 02:37

Chân gà là một trong những nguyên liệu phổ biến để chế biến ra nhiều món ngon, đặc biệt là các món nhậu dành cho các ông xã. Ở bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn cách làm món chân gà ngâm giấm – một món mà chỉ cần nghe qua thôi cũng khiến bạn trở nên thèm thuồng phải không nào. Giờ chúng ta hãy cùng đến với món ngon này và tìm hiểu xem cách làm chân gà ngâm giấm như thế nào nhé.
Thực đơn mon ngon moi ngay đãi cả nhà với cách làm sữa chua và cach lam kem giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà ngâm giấm:

  • 500 gam chân gà
  • 3 cây sả
  • 5 quả ớt
  • 1 củ gừng
  •  Gia vị: Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột
  • Lọ hoặc keo đựng chân gà

Cách làm chân gà ngâm giấm:

  1. Gừng cạo vỏ, đập dập và băm nhỏ.
    Sả bóc vỏ, cắt khúc 3-4 cm và tước sợi.
    Ớt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
    sả tước nhỏ
  2. Chân gà mua về bạn đem rửa sạch, loại bỏ phần móng gà rồi cho vào nồi luộc với một chút gia vị.
    làm sạch chân gà
    luộc chín chân gà
    Khi chân gà chín, bạn vớt ra một tô nước lạnh, cách làm này giúp cho da phần chân gà săn lại, sau chừng 15-20 phút bạn vớt chân gà ra để ráo rồi đặt vào tủ lạnh 30 phút đến 1 giờ cho da khô lại.
    Để có món chân gà ngâm giấm được ngon, bạn nên lựa chọn chân gà ta thay vì chân gà công nghiệp nhé.
  3. Bước tiếp theo là sẽ chuẩn bị phần nước ngâm
    Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp và đổ 500 ml nước, 3 cafe đường, 6 cafe giấm, 1 cafe gia vị, khuấy đều. Đun sôi và để nguội rồi tiếp tục cho 3 cafe nước mắm, phần sả ớt và khuấy đều lại.
  4. Xếp chân gà vào lọ và cho phần hỗn hợp nước ngâm (bước 3) vào, đậy nắp kín và chỉ cần trong một ngày là bạn có thể đem ra dùng được nhé.
    cách làm chân gà ngâm giấm
Cuối cùng là bạn dọn món ăn ra đĩa, thêm muối tiêu chanh nữa thì ngon miễn chê luôn nhé. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rất rõ vị chua ngọt, thơm mùi sả ớt hòa cùng tiếng giòn sừn sựt. Chắc chắn chỉ một sự khéo léo nhỏ này cũng khiến ông xã bạn bạn ngỡ ngàng và mừng thầm trong bụng đấy nhé.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món mề gà xào chua cay. Vị thơm cay của mắc khén – đặc trưng của núi rừng Tây Bắc sẽ đem lại cho bạn cảm giác tê tê cay cay nơi đầu lưỡi cùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đấy nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công.

You Might Also Like

0 nhận xét