Làm món bò lúc lắc cực nhanh gọn
Học suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan và cách làm bánh bao cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Trong quá trình học nấu ăn, sẽ có nhiều người thắc mắc làm thế nào để làm món bò lúc lắc đạt chuẩn ngon, thịt bò không bị dai, không quá sống, hương vị thơm, đậm đà và hấp dẫn. Vậy hôm nay, Hôi đầu bếp Á Âu sẽ chia sẻ cho bạn công thức học nấu ăn ngon với món bò lúc lắc nhanh gọn!
Nguyên liệu cần chuển bị cho khẩu phần 3-4 người ăn:
– Thăn bò: 600-700 gr
– Hành tây: 1 củ to
– Ớt xanh: 1 quả
– Ớt đỏ: 1 quả
– Cà chua: 2 quả
– Khoai tây: 4 củ
– Dầu hào: 1 muỗng canh
– Dầu ô liu: 1 muỗng canh
– Nước tương: 1 muỗng canh
– Tỏi: 5 tép
– Gia vị: Hạt nêm, muối
– Hành tây: 1 củ to
– Ớt xanh: 1 quả
– Ớt đỏ: 1 quả
– Cà chua: 2 quả
– Khoai tây: 4 củ
– Dầu hào: 1 muỗng canh
– Dầu ô liu: 1 muỗng canh
– Nước tương: 1 muỗng canh
– Tỏi: 5 tép
– Gia vị: Hạt nêm, muối
Công thức làm bò lúc lắc ngon:
– Thăn bò rửa sạch, cắt miếng vuông có kích thước khoảng 2cmx2cm, nếm ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi trộn đều. Nếu muốn miếng bò mềm và thấm đều gia vị, bạn hãy ướp thịt trước khi chế biến từ 2-3h đồng hồ.
– Tôi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông.
– Đặt chảo lên bếp làm nóng với lửa lớn, cho 2 muỗng dầu ăn vào trong và làm nóng dầu, phi thơm tỏi. Trút 1/2 thịt bò vào khoảng 10 giây, hoặc khi thấy bò xem cạnh thì lắc chảo để đảo bò thêm 10 giây nữa. Chính vì lắc chảo để đảo, trở mặt thịt bò thay vì dùng tay xào, như vậy thịt bò sẽ chín mặt đều.
– Khi phần thịt bò trong chảo vừa chín thì cho 1/2 hành tây cùng 1 thìa cafe bơ vào chung và xào đều cho đến khi hành chín tái thì thêm 1/2 ớt xanh, 1/2 ớt đỏ và 1/2 cà chua xào chung.
Thực hiện tương tự với 1/2 thịt bò, nguyên liệu còn lại. Việc chia đôi như vậy sẽ làm cho thịt bò chín đều, thấm gia vị.
– Dọn thị bò lúc lắc ra đĩa, rắc một chút tiêu xay lên trên và dùng nóng với cơm. Nếu có thể, bạn thêm phần salad trộn giấm sẽ rất tuyệt vời.
*Yêu cầu của món bò lúc lắc ngon:
– Thịt bò phải xém đều cạnh, mềm, khô ráo, đậm đà, có mùi thơm của bơ và miếng thịt bò không được quá chín, bên trong còn chút tái, như vậy thịt mới ngon, mềm và ngọt.
* Lưu ý:
– Không ướp muối vào thịt vì như vậy sẽ làm thịt bị cứng.
– Không xào thịt lâu, hoặc quá chín vì như vậy là làm thịt dai, cứng, kém ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét