Cá dìa hấp nấm ngọt dịu

By 09:23

Học suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan và cách làm bánh bao cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Món cá hấp nóng hổi, dậy mùi thơm của cá, sả, gừng hòa với vị ngọt dịu của nấm bào ngư sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

 Nguyên liệu
  • 600g cá dìa
  • 20g nấm bào ngư
  • 1/4 trái thơm
  • 1 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1/4 củ gừng
  • 1 trái dưa leo
  • Sả, chanh, đầu hành, hành lá, ngò, ớt
  • Nước mắm gừng, dầu hào, dầu mè
  • Hạt nêm, tương ớt, mè vàng
 Cách làm

Cá dìa hấp nấm
Cá dìa hấp nấm
  • Cá dìa làm sạch với muối, dùng dao khứa sơ trên mình cá.
  • Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc, thơm cắt miếng, cà chua, hành tây cắt múi cau, dưa leo cắt miếng dài.
  • Chuẩn bị sả cắt lát, gừng cắt sợi, chanh, đầu hành, ngò.
  • Cho lần lượt các gia vị (dầu hào, dầu mè, hạt nêm, tương ớt, mè vàng, nước mắm gừng) vào tô, sau đó cho sả cắt lát vào, trộn đều hỗn hợp.
  • Cho cá ra khay, rưới phần hỗn hợp gia vị lên mình cá đã khứa sẵn.
  • Phủ cá bằng 1 lớp hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư.
  • Xếp thêm cà chua, hành tây, dưa leo xung quanh và cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là cá chín.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá dìa hấp nấm.

You Might Also Like

0 nhận xét