Bánh mận thơm mùi quế trộn bơ
Bánh mận là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua nhẹ của mận và hương thơm của quế, bơ. Chiếc bánh rất hợp khi dùng làm món ăn nhẹ buổi chiều
Học cách làm caramen ngon và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối
tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 160g bột mì
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 137g bơ lạt, cắt thành khối
- 57ml kem chua
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà-phê kem
- Đường thô
Nhân
- 6-8 mận chua cắt múi cau
- 70g đường
- 1/8 muỗng cà-phê quế
- 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê bột cam (hoặc chanh)
- 1 muỗng cà phê bột sắn dây hoặc một muỗng canh bột năng
Cách làm
- Trộn đều bột, đường, muối vào thố lớn. Thêm bơ cắt nhỏ hinh khôi trộn cùng. Sau đó sử dụng bàn tay sạch trộn bột hoặc một máy xay sinh tố để trộn đều.
- Thêm kem chua vào hỗn hợp bột nặn bột thành 1 quả bóng, sau đó ấm thành hình đĩa, rồi bọc bột vào tấm plastic cho vào ngăn mát ít nhất một giờ.
- Mận cắt múi cau ướp với đường, quế, nước cốt chanh, bột cam và bột sắn dây hoặc bột năng.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.
- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để bột nghỉ trong 5 phút.
- Dùng một khay nướng với giấy nướng quết nhẹ chút bơ lên.
- Cán bột có đường kính khoảng 30cm, lót bơ trên mặt bánh sắp xếp các lát mận ở dạng vòng tròn. Sau cùng gấp các cạnh của vỏ bánh lên.
- Nếu bạn muốn lớp bánh hấp dẫn hơn, bạn có thể đánh tan trứng với kem, rồi rải đều trên mặt bánh. thêm chút đường vàng.
- Nướng bánh 40-50 phút, nhiệt độ 190 độ, khi lớp vỏ có màu vàn nhẹ bong nhẹ ở khay. tắt lò. lất bánh ra để nguội khoảng 1 giờ.
Chúc bạn ngon miệng với bánh mận.
0 nhận xét