Cách nấu chè hạt sen đơn giản cho mùa hè
Học cách nấu chè hạt sen đơn giản và tiết kiệm tại nhà nhé!
Đọc báo phu
nu để cùng tìm hiểu cach lam banh ngon đãi cả nhà và thực đơn mon
ngon moi ngay cho bữa cơm gia
đình thêm thú vị.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen:
+ 30g bột sương sáo
+ 50g hạt sen khô
+ 1000ml nước
+ 30g đường
+ Sữa đặc có đường
Cách nấu chè hạt sen:
B1: Cho bột sương sáo vào tô, thêm 150ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết.
B2: Cho 550ml nước vào nồi đun sôi, sau đó từ từ đổ phần nước bột thạch sương sáo ở trên vào, trong lúc đổ vẫn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục.
B3: Đun tiếp trong vòng 3 phút, sau đó đổ vào hộp nhựa để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
B4: Cho 300ml nước vào nồi, thêm 30g đường, hạt sen rửa sạch cho vào nồi, ninh nhừ.
B5: Lấy sương sáo ra khỏi tủ, cắt thành từng miếng vuông đều nhau.
B6: Hòa sữa với nước ấm sau đó thêm thạch và hạt sen đã ninh nhừ vào. Thêm đá và thưởng thức.
0 nhận xét